4 thứ này trong nhà là “cột thu tài lộc”, tuyệt đối đừng xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán

Nếu 4 thứ này được để yên một chỗ, tài lộc ắt tìm đến, nhưng nếu xê dịch thì tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Giường ngủ

Các nghiên cứu chỉ ra, một người sẽ dành 1/3 thời gian cuộc đời mình cho việc nghỉ ngơi trên giường, nên giường là một trong những vật dụng có mối quan hệ thân thiết nhất với con người. Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy tin rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến tài vận của người nằm trên giường.

4 thứ này trong nhà là “cột thu tài lộc”, tuyệt đối đừng xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán - 1

 

Nếu thường xuyên di chuyển giường, linh khí của giường sẽ bị lung lay, không ổn định kéo theo vận may của gia chủ bị thay đổi. Đặc biệt chuyển giường liên tục còn tác động đến chuyện tình cảm và hôn nhân, dễ khiến vợ chồng lục đục, hay xảy ra mâu thuẫn, người độc thân đường tình duyên trắc trở.

Tuy nhiên nếu lỡ đặt giường ngủ ở vị trí không tốt như đối diện nhà vệ sinh, dưới xà ngang,… thì bạn nên chuyển giường.

Bàn thờ

Phong tục thờ cúng là một tín ngưỡng truyền thống lâu đời của người Việt Nam nên hầu hết trong các gia đình đều có bàn thờ. Đây được coi là nơi linh thiêng, ngự vị của các bậc tiền nhân trong gia đình, các vị thần vì vậy không nên tùy ý động chạm, di chuyển.

4 thứ này trong nhà là “cột thu tài lộc”, tuyệt đối đừng xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán - 3

Tùy ý xê dịch bàn thờ được cho là hành động bất kính với bề trên, làm kinh động đến chỗ của thần, khiến thần không được an vị nên không muốn ở lại lâu, thậm chí bị khiển trách. Từ đó tài vận của gia chủ có thể bị ảnh hưởng, thậm chí sức khỏe sụt giảm, các thành viên trong gia đình hay bất hòa.

Vì vậy trước khi đặt bàn thờ, cho dù là bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần, phật thì gia chủ nên tính toán vị trí thích hợp ngay từ đầu, tránh xê dịch lung tung kẻo mất lộc. Bàn thờ nên đặt ở nơi thanh tịnh, hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ.

Bát hương

Trên các bàn thờ thường có bát hương và đây cũng chính là một trong những “cột thu tài lộc” trong nhà không nên tùy ý di chuyển. Theo quan niệm phong thủy, bát hương là hiện thân của thần linh, tổ tiên, là nơi thần, phật, tổ tiên cư ngụ, theo dõi, nhắc nhở, bảo ban con cháu. Do đó, dịch chuyển bát hương sẽ gây “động” đến bề trên, mang đến những hệ lụy không tốt cho các thành viên trong gia đình.

4 thứ này trong nhà là “cột thu tài lộc”, tuyệt đối đừng xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán - 4

Ngay cả khi quét dọn, lau chùi bàn thờ vào những ngày rằm, mùng 1 hay lễ Tết,… hay rút chân nhang thì gia chủ cũng không nên tự ý xê dịch bát hương khi chưa xin phép. Để tránh trường hợp bát hương bị xê dịch vì lý do ngoại cảnh như gió lớn, động vật chạy nhảy,… bạn nên rút bớt chân nhang, cố định bát hương bằng cách đổ tro vừa đủ, không đặt bát hương bị lệch.

Tượng thần, phật

Ngoài bàn thờ gia tiên, nhiều gia đình còn đặt tượng thần phật trong nhà để cầu tài lộc. Nhưng cũng giống như bàn thờ, tượng thần, phật cần đặt ở nơi thanh lịch, trang trọng và không được tùy ý di chuyển.

4 thứ này trong nhà là “cột thu tài lộc”, tuyệt đối đừng xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán - 5

Người xưa quan niệm rằng việc di chuyển tượng thần, phật lung tung sẽ khiến vật này bị nhiễm uế khí, gây tổn hại tới vận khí của gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng không nên tùy tiện chạm vào tượng, khi lau chùi nên dùng nước ấm hoặc nước ngũ vị, rượu gừng và khăn sạch để lau.